Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2,2 tỷ đồng

Chiếc vương miện gắn 63 viên ngọc trai, 3.260 viên đá sapphire sẽ được trao cho người đăng quang trong đêm chung kết vào trung tuần tháng 8 tại TP HCM.

Mẫu vương miện dành cho Hoa hậu Việt Nam 2016 được công bố trong buổi họp báo sáng 5/7 tại Hà Nội. 

Ban tổ chức cho biết vương miện được tạo từ ngọc trai và đá quý, do hơn 40 nghệ nhân chế tác trong ba tháng qua. Ý tưởng chủ đạo của vương miện là là sự phồn vinh, thịnh vượng và năng động của TP HCM - nơi được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông - cùng ý nghĩa biểu tượng về sự phát triển của đất nước.Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016. Ảnh: Giang Huy.

Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, tương ứng 63 tỉnh thành của Việt Nam. 3.260 viên đá sapphire tượng trưng 3.260 km bờ biển. Thiết kế có hình lượn sóng, ngọc trai nổi lên giữa hàng ngàn viên đá sapphire lấp lánh. Đặc biệt, có năm viên ngọc trai South Sea quý, kết hợp những đường lượn sóng trên vương miện tượng trưng năm châu bốn biển. Qua đó nói lên ý tưởng Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trải qua chung khảo phía Nam. Vòng sơ khảo phía Bắc sẽ diễn ra vào 9/7 tại Hà Nội và chung khảo được tổ chức tại Tuần Châu, Hạ Long vào 17/7. Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8 tại TP HCM.

Di Ca  |  
Tin liên quan
- 9x hướng dẫn phụ nữ trẻ tập xe đạp rồi cướp ví
- Chúng ta đang làm nước đá sai cả đời mà không hề biết!
- Những sản phẩm hứa hẹn sẽ “cháy hàng” hè 2017
- Đôi giày thiên thần đính 3.000 viên đá quý sẽ về tay tân HHVN
- Tắm nước đá tập thể vào mùa đông
- Cho vài viên đá lạnh vào máy giặt rồi thảnh thơi xem kết quả bất ngờ
- Bác sĩ đi “kiếm cơm” cho bệnh nhân
- Điểm hẹn lý tưởng ngày hè tại Cục Nước Đá
- Cách pha chế 5 loại soda mát lạnh xua tan ngày nắng