Vụ tịch thu trà đá miễn phí: Chủ tịch quận xúc động

 Lãnh đạo quận Hoàng Mai – TP.Hà Nội cho rằng hành động đặt thùng trà đá miễn phí của anh Trần Nam Anh là nghĩa cử cao đẹp khiến ông xúc động.

Chiều ngày 3/8, ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai xác nhận hành động tịch thu thùng trà miễn phí của lực lượng trật tự phường Thịnh Liệt và chiều ngày 27/7 là “hành động hơi thái quá” và sẽ cho họp bàn rút kinh nghiệm.

Quan điểm của ông Hiếu cũng rất ủng hộ việc làm từ thiện của 3 hộ dân sống trên đường Giải Phóng, phường Thịnh Liệt. “Tôi rất xúc động khi thấy những hình ảnh báo chí ghi lại cảnh người dân nghèo qua đường được uống cốc trà xanh miễn phí giữa mùa hè”, ông Nguyễn Quang Hiếu chia sẻ.

Tuy nhiên, theo ông Hiếu cần phải có phương án cụ thể hướng dẫn việc đảm bảo vệ sinh nước uống và không gây cản trở giao thông.Hình ảnh lực lượng trật tự phường Phương Liệt, quận Hoàng Mai - TP. Hà Nội tịch thu thùng trà đá miễn phí vào chiều ngày 27/7.
"Theo tôi, hai việc trên không khó, hoàn toàn thuộc tầm kiểm soát của phường Thịnh Liệt. Do vậy, chúng tôi đã yêu cầu Chủ tịch phường chỉ đạo trạm y tế kiểm dịch nguồn nước. Vấn đề giao thông đi lại, công an phường phải hướng dẫn, sắp xếp cho hợp lý chứ không được phép thu bình trà miễn phí của người dân”, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hải – Chủ tịch UBND phường Phương Liệt (Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội) cũng hoàn toàn ủng hộ việc đặt thùng trà đá để mọi người uống miễn phí của anh Trần Nam Anh.

Ông Hải nói: “Hành động của anh Trần Nam Anh là tấm gương tốt để mọi người noi theo. Sắp tới chúng tôi sẽ họp bàn xem xét tuyên dương việc làm từ thiện của anh ấy trước mọi người”.

Mặc dù vậy, anh Nam Anh chia sẻ: “Tôi không muốn mình được khen thưởng vì còn nhiều tấm gương khác tốt hơn mình. Chỉ mong sao lãnh đạo phường Thịnh Liệt tạo điều kiện để chúng tôi được đặt bình trà đá miễn phí ở chỗ cũ để giúp đỡ những người khó khăn”.

Nhã Nam
Tin liên quan
- Vì sao Tổng thống Obama chưa uống cà phê?
- Mùa hè mua đá viên ở đâu sạch?
- Nước sạch và những con số biết nói
- Ngôi làng toàn “diễn viên Hàn Quốc” và các “siêu sao bóng đá quốc tế”
- Nỗi đau của nghề làm đá
- Đắp mặt bằng thứ này da hồng hào trẻ hơn 10 tuổi chỉ trong 7 ngày
- 10 tấn nước đá bẩn cung cấp cho các nhà hàng mỗi ngày
- Ẩn họa khôn lường từ đá khô
- Đi dép tông, du khách trượt ngã xuống vách đá tử vong