QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ VIÊN

Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Pháp

Các nhân viên cứu hộ Pháp cho biết 8 người đã bị thương nặng tại miền Nam nước này ngày 17/8 sau khi một đoàn tàu tốc hành đâm vào một gốc cây thông to bị bật rễ do cơn giông lớn kèm theo mưa đá.

Đơn vị điều hành đường sắt quốc gia Pháp (SNCF) thông báo tại thời điểm xảy ra tai nạn ở gần thị trấn Lunel (cách thành phố Nimes)khoảng 28 km về phía Tây Nam, đoàn tàu trên đang chở tổng cộng 219 hành khách và chạy theo tuyến Nimes – Montpelier với vận tốc lên tới 140km/h.

Ngay sau khi nhận được tin báo, giới chức Pháp đã khẩn trương điều động 80 nhân viên cứu hộ, cùng nhiều trực thăng, song việc tiếp cận hiện trường gặp khá nhiều khó khăn.

Theo một nhân chứng, vụ tai nạn đã gây ra một cảnh tượng kinh hoàng trong khi một số hành khách trên tàu còn lo ngại đây là hậu quả của một vụ tấn công khủng bố.

Một trong số 8 người bị thương nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng, trong khi 5 người khác bị thương nhẹ hoặc bị sốc về mặt tinh thần.

Mặc dù xảy ra cú đâm trực diện với vận tốc lớn, nhưng đoàn tàu nói trên không bị trật bánh. Do vậy, giao thông đã được nối lại vào đêm cùng ngày trên một trong số các tuyến đường sắt chạy qua khu vực này./.

TTXVN
Tin liên quan
- Những đối tượng không nên uống nước đá
- 2 anh em ruột tử vong dưới giếng sâu: Chuyên gia 'vạch mặt thủ phạm'
- Máy làm đá viên "song sinh"
- Bạn sẽ ra sao nếu uống nước đá kém chất lượng
- ​Nhiều mẫu nước sinh hoạt nhiễm asen, vi sinh vật tại Hà Nội
- Giúp bé phát triển trí não với... đá viên
- Tuyệt đối không được sơ cứu bỏng bằng nước đá lạnh
- Cần gì đi spa vẫn có da đẹp nhờ những viên đá lạnh này
- Càng nóng, bệnh từ nước đá 'bẩn' càng nhiều