Nhà máy nước đá viên Thái Bình bị sạt lỡ

Ngày 25/5, một vụ sạt lở đất bờ sông Hậu đã xảy ra làm cơ sở sản xuất máy nước đá giá rẻ Thái Bình ở phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang bị đổ sụp xuống sông.
 
Tại hiện trường, khoảng đất bị sạt lở dài hơn 70m, ăn sâu vào nền móng của cơ sở sản xuất nước đá khoảng 10m, tạo nên hố xoáy sâu khoảng 20m ngay dưới bờ sông. Rất may là không có thiệt hại về người.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
 
Hậu quả của vụ sạt lở đã làm toàn bộ diện tích cặp bờ sông của nhà máy làm đá viên với tên đăng ký là Thái Bình đổ ụp suống sông Hậu. Theo kết quả khảo sát địa chất của Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh An Giang, hiện trường vụ sạt lở có chiều dài trên 70m, ăn vào đất liền gần 10m và tạo nên một xoáy nước sâu khoảng 20m. Vụ sạt lở làm bộ nhà giàn sản xuất nước đá của đơn vị này và một chiếc ghe đậu gần đó bị chìm xuống sông. Thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.
 
Theo ông Trương Văn Hựu, chủ cơ sở sản xuất máy đá sạch chất lượng thì rất nhiều thiết bị, máy móc sản xuất của cơ sở đã rơi xuống lòng sông. Ngay cả chiếc tàu kéo neo đậu dưới bến sông cũng bị cuốn xuống đi, các khung sắt, mái tôn, máy móc của nhà máy đè bẹp rồi nhấn chìm trong dòng nước xoáy. Ước tính thiệt hại ban đầu có thể lên đến hàng tỷ đồng.
 
Điều đáng lo ngại là khu vực này còn xuất hiện nhiều vết nứt chạy dài, ăn sâu vào nhà xưởng, nhà ở của người dân lân cận. Theo cảnh báo của ngành chức năng, khu vực này vẫn có nguy cơ sạt lở tiếp tục trong thời gian tới.
 
Ông Hựu cũng cho biết dấu hiệu sạt lở ở khu vực này đã xuất hiện từ nhiều ngày trước. Trước đó, ông này cũng thuê một đơn vị chuyên ngành tiến hành khảo sát bờ sông ở khu vực này và được khuyến cáo sẽ sạt lở trong vài ngày tới.
 
Khoảng ba ngày trước, cơ sở đã tạm ngưng sản xuất để di dời đồ đạc, thiết bị máy móc ra khu vực khác. Đến sáng 25/5, ông Hựu dự định cho công nhân ăn điểm tâm xong sẽ tiếp tục di dời đồ đạc, tháo dỡ nhà xưởng thì sạt lở bất ngờ ập đến.
 
Rất may là vào thời điểm xảy ra sạt lở trời đã sáng, công nhân trong cơ sở sản xuất nước đá đã thức giấc nếu không hậu quả thật khó lường.
 
Ngay sau vụ sạt lở, cơ quan chức năng đã khảo sát khu vực gần đó và nhận định có nhiều vết nứt tường, đất cho thấy nguy cơ sạt lở đang đe dọa tính mạng và tài sản người dân. Ngay trong ngày hôm nay, các cơ quan chức năng địa phương đã di dời những hộ trong diện nguy hiểm đến nơi an toàn
 
Được biết, sạt lở hiện nay đang là một nỗi lo lớn ở tỉnh An Giang bởi kết quả khảo sát mới đây, toàn tỉnh có 56 đoạn sông thuộc sông Tiền, sông Hậu, sông Vàm Nao, Bình Di, Cái Vừng, kênh Vàm Sáng được cảnh báo sạt lở, trong đó có nhiều khu vực cảnh báo sạt lở nghiêm trọng./.
Tin liên quan
- Giải khát bằng đá viên hàng hiệu giá trăm USD
- Hết mụn chỉ sau 1 đêm với 2.000 đồng
- Bí quyết làm nước sấu chua mát, ngọt dịu ngay tại nhà
- 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá không đủ điều kiện
- Sẽ kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá dịp tết
- ​Đá lạnh hình tàu Titanic tuyệt đẹp
- 7 món ngon bao thèm, xem hình là biết làm ngay không cần chỉ dẫn
- Kangaroo và EVN trợ giá máy nước nóng năng lượng mặt trời
- Người bị thu trà đá miễn phí không muốn nhận khen thưởng