Nguyên lý chung trong hệ thống lạnh

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm lạnh


Hơi môi chất hút về máy nén là hơi quá nhiệt được máy nén, nén lên bình tách dầu, ở đây dầu được lọc lại và đưa trở về máy nén nhờ vào nguyên tắc chênh lệch áp suất.


Cụm máy nén lạnh nhập khẩu
Còn hơi môi chất đưa đến thiết bị ngưng tụ, tại bình ngưng tụ hơi môi chất được giải nhiệt ngưng tụ thành lỏng nhờ vào sự trao đổi nhiệt từ tháp giải nhiệt, tháp giải nhiệt có nhiệm vụ là đưa nước đã được làm mát vào bình ngưng và nước hồi về từ bình ngưng được tiếp tục làm mát trong tháp giải nhiệt.

Sau khi môi chất được giải nhiệt tạo thành lỏng được đưa vào bình chứa cao áp, rồi đi qua phin lọc, phin lọc có nhiệm vụ lọc các cáu bẩn và hơi trong môi chất, sau đó môi chất đi qua bình hồi nhiệt góp phần tăng năng suất lạnh.

Môi chất lỏng tiếp tục đi qua kín xem lỏng và chia thành hai đường vào dàn lạnh, nhờ vào van tiết lưu mà gas lỏng được hạ nhiệt độ và áp suất trong dàn lạnh, van tiết lưu nhiệt điều chỉnh lưỡng lỏng nhờ vào bầu cảm biến ở đầu ra của dàn lạnh, môi chất được bay hơi hấp thụ nhiệt trong kho.

Sau đó hơi lỏng tiếp tục đi về bình hồi nhiệt, ở đây môi chất được tách lỏng, còn hơi thì được máy nén hút về, kết thúc một quá trình và chu trình được lặp lại...
Tin liên quan
- Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ Fox-1004
- Hướng dẫn sử dụng máy làm nước đá viên
- Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh
- Quy trình xử lý hệ thống lọc nước tinh khiết