Người bị thu trà đá miễn phí không muốn nhận khen thưởng

Anh Nam Anh cho rằng việc làm của mình là “bình thường, chưa đáng là gì so với nhiều người khác” nên nhắc tới chuyện khen thưởng anh tỏ ra ngượng ngùng.

Sáng ngày 3/8, anh Trần Nam Anh – ngụ 1031B đường Giải Phóng, phường Thịnh Liệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) cho biết đã làm việc với công an phường để lấy lại thùng trá đá đã bị tịch thu vào chiều ngày 27/7.

“Khi thu thùng trà đá họ tỏ ra quyết liệt bao nhiêu thì khi làm việc tại trụ sở công an phường họ tỏ ra từ tốn bấy nhiêu. Tôi không phải đóng phạt mà chỉ viết biên bản tường trình sự việc rồi lấy thùng trà đá về.

Trong biên bản, tôi cũng không phải cam kết chuyện gì hay làm thủ tục liên quan để được đặt thùng trà đá miễn phí trở lại” – anh Nam Anh nói.

Do nhiều ngày nay thời tiết ở TP. Hà Nội mưa nhiều nên việc đặt thùng trà đá từ thiện của anh Nam Anh và hai hộ dân xung quanh gặp gián đoạn, họ chỉ đặt bình nước lọc thế vào đó.Anh Trần Nam Anh và bình nước lọc miễn phí (đặt thay cho bình trà đá miễn phí) giúp người nghèo.
“Khi thời tiết ổn định trở lại chúng tôi sẽ đặt bình trà đá miễn phí lại như thường” – anh Nam Anh cho biết.

Khi biết được lãnh đạo UBND phường Phương Liệt đang có chủ chương họp bàn khen thưởng hành động làm từ thiện của mình anh Trần Nam Anh tỏ ra khá bất ngờ. “Lại còn có cả việc khen thưởng nữa ạ” – anh Nam Anh thốt lên.

Nhưng anh Nam Anh chia sẻ: “Tôi không muốn mình được khen thưởng vì còn nhiều tấm gương khác tốt hơn mình. Chỉ mong sao lãnh đạo phường Thịnh Liệt tạo điều kiện để chúng tôi được đặt bình trà đá miễn phí ở chỗ cũ để giúp đỡ những người khó khăn”.

Trước đó vào chiều ngày 1/8, ông Nguyễn Ngọc Hải – Chủ tịch UBND phường Phương Liệt (Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội) cho biết, hoàn toàn ủng hộ việc đặt thùng trà đá để mọi người uống miễn phí của anh Trần Nam Anh.

Ông Hải nói: “Hành động của anh Trần Nam Anh là tấm gương tốt để mọi người noi theo. Sắp tới chúng tôi sẽ họp bàn xem xét tuyên dương việc làm từ thiện của anh ấy trước mọi người.

Ngoài ra, tất cả những cá nhân tiên tiến, điển hình trong phường cũng được xem xét khen thưởng, tuyên dương trước quần chúng nhân dân”.
Tin liên quan
- Kangaroo và EVN trợ giá máy nước nóng năng lượng mặt trời
- Bắt nhóm đối tượng vận chuyển 13 kg ma túy tổng hợp
- Liệu pháp “nước đá” giúp làm săn chắc da mặt
- Công Phượng đá 72 phút, Mito thắng đội sinh viên ở phút 86
- Kỹ sư điện tử về quê giao nước đá kiếm 50 triệu
- ​Arsenal dùng nước đá viên để hạ nhiệt
- Những mẫu xe máy vừa ra mắt thị trường Việt Nam
- Xe máy chở nước đá quá hãi
- Những bí mật kỳ diệu của NƯỚC.