Bán nước đá viên tinh khiết rỗng tâm

bảo hộ lao động ao bong da tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi ngain hoa đon

2 bằng đại học đi bán trà đá lương 9 triệu

"Anh ấy mở quán vỉa hè bán nước và trà đá. Giờ đây, trung mỗi ngày anh ấy thu nhập được 300.000 đồng. Số tiền đó tương đương với một kỹ sư ra trường có ba, bốn năm kinh nghiệm như tôi".
 

Có hai bằng đại học bạn tôi mang hồ sơ đi xin việc khắp nơi. Nhưng đâu đâu cũng đòi tiền "lót tay", có nơi tới 200 triệu đồng/suất. Thấy vậy, tôi khuyên anh ấy mở quán vỉa hè bán nước và trà đá với chi phí 2 triệu đồng, còn 200 triệu đồng kia thì gửi vào ngân hàng để lấy lãi.

Bạn tôi nghe theo và tổ chức thực hiện. Ngày gặp lại tôi, anh ấy khoe rằng: "Trung bình mỗi ngày tôi thu nhập được 300.000 đồng từ quán nước". Như vậy, một tháng anh ấy có được 9 triệu đồng, cộng với tiền lãi suất ngân hàng là tổng cộng một tháng anh ấy thu nhập được 12 triệu đồng.

Số tiền đó tương đương với một kỹ sư ra trường có ba, bốn năm kinh nghiệm như tôi. Mà không phải "thưa anh", "kính anh", công việc không bị gò bó, anh lại có thời gian đưa đón con đi học và chăm sóc gia đình. Bạn nào ở Hà Nội thì sẽ hiểu rõ câu chuyện này tôi kể là có thật.

Qua câu chuyện này, mọi người cũng có thể nghiên cứu để tìm được cho mình một việc làm trong thời buổi kinh tế khó khăn, không phải nhất thiết là ra trường phải làm đúng nghề thì mới chịu. Chúng ta có thể nghĩ cách khác để vẫn kiếm được tiền trang trải nuôi sống bản thân tạm thời trước mắt và chờ đón cơ hội đến với mình.

Theo vnexpress.net
Tin liên quan
- Cho vài viên đá lạnh vào máy giặt rồi thảnh thơi xem kết quả bất ngờ
- 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá không đủ điều kiện
- Hà Nội nóng 40 độ C
- HƯỚNG DẪN CHỌN MUA MÁY LÀM ĐÁ CÔNG NGHIỆP
- Trên tay máy làm mát Symphony Hicool i của Ấn Độ
- Người Sài Gòn đối phó với nóng nắng kỷ lục 2014
- Xe máy chở nước đá quá hãi
- Cách pha chế 5 loại soda mát lạnh xua tan ngày nắng
- Cabin máy bay trở thành cửa hàng xa hoa của McDonald